โถจ่ายน้ำหวานขนาดรูปทรงต่างๆ

โถจ่ายน้ำหวาน เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเก็บรักษาน้ำหวานให้เย็นอยู่เสมอ และเมื่อตั้งการที่จะกดน้ำหวานมาดื่มก็สามารถน้ำแก้วมารองตรงก๊อกด้านล่างของตัวโถจ่ายน้ำหวานแล้วกดเปิดเพื่อให้น้ำหวานไหลลงมายังแก้วคล้ายกับการเปิดก๊อกน้ำที่บ้าน สะดวกสบายไม่ต้องนั่งชงน้ำหวานทีละแก้ว เนื่องจากปริมาณของโถที่มีขนาดใหญ่สามารถเก็บน้ำหวานได้ในปริมาณที่มาก

โถจ่ายน้ำหวานจึงเหมาะกับการใช้ภายในร้านขายน้ำ ร้านอาหารบุพเฟ่ต์ โรงแรม งานจัดเลี้ยงต่าง ๆ และสำหรับใครที่กำลังมองหาโถจ่ายน้ำหวานเพื่อที่จะนำมาใช้กับธุรกิจของคุณ อาจจะกำลังค้นหาข้อมูลเพื่อใช้ในการตัดสินใจซื้อโถจ่ายน้ำหวานกันอยู่ อาจจะยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วโถจ่ายน้ำหวานนั้นมีขนาดและรูปทรงที่ไม่เหมือนกัน วันนี้ทางทีมงานเลยอาสาค้นหาขอมูลเหมาะนี้มาให้กับผู้อ่านได้นำไปใช้ในการเลือกซื้อโถจ่ายน้ำหวานที่เหมาะสมกับการใช้งานของท่านกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าโถจ่ายน้ำหวานมีขนาดและรูปทรงใดกันบ้าง

โถจ่ายน้ำหวานรูปทรงกระบอกเตี้ย โถจ่ายน้ำหวานรูปทรงนี้จะมีขนาดที่กะทัดรัดใส่น้ำแล้วดูมีปริมาณที่มาก ดูแล้วน่าทาน โดยส่วนมากแล้วจะมีขนาดที่สามารถบรรจุน้ำได้ประมาณ 8 ลิตรรูปทรงนี้เป็นที่นิยมในธุรกิจโรงแรม งานจัดเลี้ยง เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากเป็นรูปทรงที่สวยงาม เหมาะที่จะใช้ในการตกแต่งในงานเลี้ยงได้ดูหรูหรา

โถจ่ายน้ำหวานรูปทรงกระบอกสูง สำหรับโถจ่ายน้ำหวานรูปทรงนี้จะมีขนาดที่เล็กแต่มีความสูงสามารถน้ำไปใส่น้ำหวานที่ชงจะสวยงาม เหมาะสำหรับธุรกิจขายน้ำหวานตามงานทั่วไป ปริมาณที่ใส่น้ำได้ก็ไม่มากนักสามารถเติมน้ำได้บ่อย เมื่อนำมาเรียงกันแล้วจะสวยงาม

โถจ่ายน้ำหวานรูปทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้า รูปทรงนี้เรามักคุ้นตาจากโถจ่ายน้ำหวานในร้านสะดวกซื้อซึ่งจะเป็นโถจ่ายน้ำหวานไฟฟ้าที่มีขนาดสี่เหลี่ยมพื้นผ้าสามารถจุปริมาณน้ำได้ค่อนข้างมากกว่าแบบอื่น เหมาะสำหรับไว้ในร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายน้ำทั่วไป โดยลักษณะของโถจะใส่ทั่วทั่งโถ สำหรับใส่น้ำหวานหรือน้ำผลไม้ที่ต้องให้ความเย็นสม่ำเสมอ