การพัฒนาระบบสื่อสารทางมือถือ

เช่นเดียวกับสาขาอื่นๆของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, โทรคมนาคมมือถือจำเป็นต้องมีการวิจัยอย่างละเอียดและถาวรเพื่อให้ประสบความสำเร็จ. การวิจัยเป็นหัวใจของโลกโทรคมนาคมและการติดตามที่สำคัญสำหรับความสำเร็จในอนาคต

การวิจัยในการสื่อสารโทรคมนาคมในปัจจุบันเป็นหลักในหมวดหมู่ของการวิจัยที่นำมาใช้ วิจัยประยุกต์ใช้เป็นธุรกิจขับเคลื่อน, มุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาที่เป็นประโยชน์สำหรับการได้รับผลกำไรในระยะสั้นถึงกึ่งกลาง. การวิจัยขั้นพื้นฐานในทางกลับกันจะดำเนินการโดยไม่มีขอบเขตและไม่มีเหตุผลทางธุรกิจและมุ่งเน้นในระยะยาว การวิจัยกำลังมองไปข้างหน้า, ขับเคลื่อนนวัตกรรม, ช่วยให้สังคมเจริญรุ่งเรืองและช่วยในการย้ายจากรุ่นหนึ่งของเทคโนโลยีต่อไป

มีดังกล่าวไม่มีขั้นตอนยากรหัสแต่ปกติการวิจัยจะใช้เวลาในการพัฒนาเทคโนโลยี. ในแง่ที่มีตัวตนมากขึ้น R&D จากสถาบันการศึกษาไปยังห้องปฏิบัติการวิจัยอุตสาหกรรมและจากที่นั่นไปยังองค์กรการพัฒนามาตรฐาน. กระบวนการมาตรฐานจะดำเนินการภายในขอบเขตบางอย่างการพิจารณาการประหยัดและการปรับใช้ข้อจำกัดและความท้าทายในการทำงานร่วมกัน มาตรฐานตามการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการพัฒนาเครือข่าย/การปรับใช้/การดำเนินงาน

จุดมุ่งหมายของบทนี้อยู่ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี (R&D/R&TD) ซึ่งเป็นบล็อกพื้นฐานสำหรับการดำเนินการอย่างต่อเนื่องและมีนัยสำคัญในการสื่อสารโทรคมนาคม

พื้นฐานเทียบกับวิจัยประยุกต์วิจัยพื้นฐานคือความอยากรู้ขับเคลื่อน. มันจะดำเนินการโดยไม่ต้องมีความคิดสำหรับสิ้นสุดการปฏิบัติตามที่กำหนดไว้ในรายงาน “วิทยาศาสตร์, ชายแดนไม่มีที่สิ้นสุด” โดย Vannevar พุ่มไม้ไปยังประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาใน 1945 และอ้างอิงโดยมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติในหนึ่งในบทความของมันตีพิมพ์ใน 1953

วิจัยพื้นฐานนำไปสู่ความรู้ใหม่และให้เงินทุนทางวิทยาศาสตร์. ความรู้มีวิธีการที่จะอยู่ในจำนวนที่ดีของปัญหาในทางปฏิบัติ

แม้ว่าในเวลาเดียวกัน, มันอาจจะไม่ให้คำตอบที่เฉพาะเจาะจงให้กับพวกเขา เป้าหมายของการวิจัยขั้นพื้นฐานต้องกำหนดโดยนักวิจัยตัวเองแทนที่จะเป็นบุคคล/องค์กรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงระยะสั้นในผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ ในตอนท้ายของวัน, มันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ยับยั้งการสำรวจผลความรู้ใหม่ในการค้นพบและสิ่งประดิษฐ์. ตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความจริงนี้คือการค้นพบของคลื่นความโน้มถ่วงใน 2016 หลังจากศตวรรษที่คาดหวัง

การวิจัยประยุกต์ใช้ในทางตรงกันข้ามถูกออกแบบมาเพื่อตอบคำถามเฉพาะที่มีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหาที่เฉพาะเจาะจง ความรู้ที่ได้มาจากการวิจัยประยุกต์ใช้มีวัตถุประสงค์ทางการค้าเฉพาะในรูปแบบของผลิตภัณฑ์, กระบวนการหรือบริการ ตัวอย่างที่ดีอาจจะใช้สถานีรับส่งสัญญาณฐานเดียว (BTS) เพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีการเข้าถึงวิทยุต่างๆในช่วงปลายยุค 2000 เมื่อเทียบกับการทำแผนที่แบบหนึ่งต่อหนึ่งระหว่าง BTS และเทคโนโลยีวิทยุ

มันอาจจะตั้งข้อสังเกตว่าทั้งสองประเภทของการวิจัยเติมเต็มกัน การวิจัยขั้นพื้นฐานให้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์. นักวิจัยที่ประยุกต์ใช้สามารถใช้ความรู้นี้เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี/ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆและเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีและกระบวนการที่มีอยู่ นี่เป็นไปตามขั้นตอนที่นักวิจัยขั้นพื้นฐานใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีขึ้นเพื่อตอบคำถามพื้นฐานใหม่ โดยรวม, มันเป็นวงจรที่สำคัญสำหรับความคืบหน้าและความก้าวหน้าที่ของทุกสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

อุตสาหกรรมโทรคมนาคมมุ่งเน้นไปที่การวิจัยประยุกต์ใช้, เนื่องจากเน้นผลกำไรในระยะสั้นมากกว่าในการสอบสวนที่ขับเคลื่อนโดยนักวิจัย. มีความดันในการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ที่จะมุ่งเน้นไปที่ระยะสั้นมากกว่าในแง่ที่ยาวนานในโลกขององค์กร ฟ้าได้รับความสั้นและขับเคลื่อนด้วยการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและเพิ่มความรักอุตสาหกรรมและสังคมโดยทั่วไป. อย่างไรก็ตาม, มีความจำเป็นสำหรับการวิจัยขั้นพื้นฐานสำหรับอนาคตระยะยาวของการสื่อสารโทรคมนาคมที่จำเป็นต้องมีการผลิตทั้งในระดับชาติและทั่วโลกตามที่แสดงโดยกรณีต่อไปนี้

ตัวอย่างที่รู้จักกันดีของความสัมพันธ์ระหว่างพื้นฐานและการวิจัยประยุกต์ใช้คือการประดิษฐ์ของเลเซอร์ กิจกรรมนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากดอลลาร์วิจัยของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา การทำงานของนักประดิษฐ์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในเวลาที่ผู้ร่วมงานบางส่วนของพวกเขาเป็นทางออกที่กำลังมองหาปัญหา “อย่างไรก็ตาม, ประวัติศาสตร์พิสูจน์มิฉะนั้น, ทำให้เลเซอร์เป็นวิธีการแก้ปัญหามากมาย. เลเซอร์ที่ได้ปฏิวัติในที่สุดไม่เพียงแต่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมผ่านใยแก้วนำแสง, แต่ยังให้ชุดไม่จำกัดของการใช้งานจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์ไปยังอาวุธเลเซอร์แนะแนว สั้น, รัฐบาลสหรัฐฯให้การสนับสนุนที่จำเป็นมากสำหรับการวิจัยขั้นพื้นฐานและในภายหลังอุตสาหกรรมต่างๆได้รับเงินทุนวิจัยนำมาใช้ในการผลิตผลประโยชน์นับไม่ถ้วน

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: รหัสส่วนลด LINE MOBILE