เครื่องปั่นสมูทตี้ ปั่นผักต้มเปื่อยใส่แก้วหัดดื่มสำหรับเด็ก

สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ที่มีลูกน้อยวัยกำลังเริ่มหัดรับประทานอาหารในช่วง 6 เดือนขึ้นไปหลายคนมักประสบปัญหาลูกน้อยไม่ค่อยยอมรับประทานอาหารอื่นนอกจากนมวันนี้เราจึงแนะนำตัวช่วยดีๆที่น่าสนใจนั่นคือ เครื่องปั่นสมูทตี้ เราคงรู้จักกันดีว่าเครื่องปั่นน้ำชนิดนี้สามารถทำน้ำปั่นในรูปแบบของการปั่นผลไม้ที่จะให้เนื้อละเอียดเนียนเข้มข้นและคุณแม่ยุคใหม่สามารถนำมาปรับใช้งานในการบดอาหารให้ทารกได้โดยเฉพาะการบดผักเพราะในการเริ่มต้นของเด็กวัย 6 เดือนสำหรับการรับประทานอาหารอื่นนอกจากนมนั้นมักจะเริ่มต้นกันที่ผักต้มเปื่อยหรือกล้วยบดซึ่งแน่นอนว่ามีหลายบ้านประสบปัญหาทารกน้อยไม่ยอมรับประทานผักบดและหลายคนก็ไม่ค่อยมีเวลาที่จะทำให้เด็กๆได้ทานหรือในเวลาที่บดผักต้มเปื่อยนั้นมักไม่ละเอียดและเด็กก็ยังไม่ยอมรับประทานจากช้อนวันนี้เราจึงมีอีกทางเลือกหนึ่งที่อยากจะแนะนำและเราใช้ได้ผลแล้วจึงอยากแนะนำให้กับคุณแม่มือใหม่ได้ทดลองกันนั่นคือการใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ ปั่นผักต้มเปื่อยใส่แก้วหัดดื่มให้เด็กได้รับประทาน

ซึ่งคุณแม่มือใหม่จะเชื่อหรือไม่ก็ตามแต่เราขอบอกว่าจากประสบการณ์นั้นสามารถช่วยได้เยอะจริงๆเพราะผู้เขียนเองก็ประสบปัญหาเจ้าตัวเล็กไม่ยอมรับประทานอาหารอื่นนอกจากนมในช่วงวัย 6 เดือนและเมื่อเริ่มหัดให้รับประทานอาหารจากช้อนก็ยังไม่ยอมที่จะรับประทานเข้าไปจึงใช้วิธีการนำผักต้มไม่ว่าจะเป็นฟักทองแครอทมันฝรั่งที่ต้มให้ค่อนข้างเปื่อยนำมาปั่นใส่ เครื่องปั่นสมูทตี้ ให้ได้เนื้อที่ละเอียดเนียนและนำใส่แก้วหัดดื่มให้เขารับประทานในลักษณะที่คล้ายกับการดูดจากขวดนมปรากฏว่าเด็กยอมรับประทานและดูจะชื่นชอบมากเป็นพิเศษซึ่งก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นในการหัดรับประทานอาหารอื่นที่ทำให้เขารู้สึกว่ามันไม่แตกต่างจากการดูดขวดนมที่ดูดเป็นประจำและค่อยๆต่อยอดจากการใช้แก้วหัดดื่มมาเป็นการรับประทานผ่านช้อนซึ่งในการเลือกแก้วหัดดื่มนั้นก็แนะนำให้เลือกแก้วที่มีลักษณะบริเวณหัวจุกดูดที่มีรูค่อนข้างใหญ่สักนิดเพราะเนื้อของผักที่ปั่นผ่าน เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นค่อนข้างจะละเอียดเนียนและมีความข้นแต่คุณแม่สามารถเติมน้ำซุปที่ต้มกับผักนั้นลงไปปั่นเพื่อให้ได้ลักษณะที่ไม่ข้นจนเกินไปได้ก็จะทำให้เด็กรับประทานได้ง่ายขึ้นและก็จะชื่นชอบกับการรับประทานอาหารเสริมเพิ่มเติมจากนมและเมื่อเขายอมรับประทานไปสักระยะก็ค่อยหัดให้รับประทานจากช้อนต่อยอดไปเป็นอาหารอื่นตามวัยที่แพทย์แนะนำ

เห็นไหมว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ทำอะไรได้มากกว่าที่หลายคนคิดดังนั้นหากคุณจะซื้อติดตัวไว้สักเครื่องหนึ่งเราก็ถือว่าได้ประโยชน์อย่างแน่นอนและสามารถใช้งานได้นานรวมถึงสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เข้ากับความต้องการได้เพียงแต่เลือกเครื่องที่มีกำลังแรงมีความทนทานและเป็นแบรนด์ที่มีการรับประกันหรือมีอะไหล่เปลี่ยนมีศูนย์ซ่อมที่หาใช้บริการได้ง่ายก็จะสะดวกยิ่งขึ้นในเวลาที่เครื่องมีปัญหาหรือมีการชำรุดจากการใช้งาน