เครื่องปั่นระบบสูญญากาศนวัตกรรมใหม่แห่งเครื่องปั่นผลไม้

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ระบบสุญญากาศ (ปั่นเย็น) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเครื่องปั่นที่ไม่ทำลายวิตามิน และเอนไซม์ เหมือนเครื่องปั่นทั่วๆไป เพราะยิ่งปั่นแรง ,ปั่นเร็ว หรือปั่นนาน ยิ่งเกิดปฏิกิริยา Oxidation (เป็นปฏิกิริยาที่ออกซิเจน หรือการที่อากาศเข้าไปทำลายวิตามินและเอนไซม์ ในผักผลไม้) หรือทางแพทย์แผนไทยเรียกว่า “ลมแทรก” จากการทดสอบพบว่าการปั่นน้ำผลไม้ในระบบสุญญากาศด้วยเครื่องปั่นสูญญากาศยี่ห้อ LeMix Home

สามารถรักษา Polyphenols (พอลิฟีนอล) มากกว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือ เครื่องปั่นสมูทตี้ทั่ว ๆ ไปถึง 257% Polyphenols คือกลุ่มสารอินทรีย์ที่มีอยู่ในธรรมชาติ พบมากในพืช ผัก ที่เรารับประทานทั่วไปนั่นเอง คุณจึงได้รับประโยชน์เต็ม ๆ ทางเลือกใหม่ของผู้รักสุขภาพ และผู้รักอาหารคลีน ผักผลไม้ ปลอดสารพิษ หรือ ออร์แกนิกส์ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีราคาค่อนข้างสูง เรานำมาล้างทำความสะอาดอย่างดี แต่สุดท้ายสิ่งที่เราลงทุนลงแรงไปนั้น กลับเสียคุณค่าไปอย่างน่าเสียดาย ด้วยเครื่องปั่นระบบธรรมดาทั่วๆ ไป หรือหากเป็นเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้ที่มีพลังปั่นพลังสูง ถึง 3.5 แรงม้า หรือ บางยี่ห้อมีถึง 4.5 แรงม้า รอบปั่นหลายหมื่นรอบ เป็นเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้ที่ทำลาย วิตามิน และเอนไซม์ เพราะ ยิ่งปั่นแรง ปั่นนาน เอนไซม์ตายเกลี้ยง สุดท้ายสิ่งที่เหลือคงจะเป็นแค่กากใยไฟเบอร์ที่ละเอียดยิบ คุณค่าสารอาหารถูกทำลายไปอย่างน่าเสียดาย

นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ผักผลไม้ที่นำมาปั่น จะไม่เสียคุณค่าสารอาหารจากเครื่องปั่นแบบเก่า เพราะแนวความคิดอันชาญฉลาดของผู้คิดค้นนวัตกรรม เครื่องปั่นสมูทตี้ คือ ตัวปัญหาทำให้เกิดปฏิกิริยา Oxidation การทำให้ภายในโถปั่นเป็นสุญญากาศ หรือให้เหลือออกซิเจนน้อยที่สุด นับว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุดที่สุดแล้ว

สำหรับแนวคิดเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้น สามารถทำให้ภายในโถปั่นเป็นสุญญากาศก่อนปั่นวิตามิน และเอนไซม์ จึงไม่ถูกทำลายจนเหลือแต่กากที่ละเอียดยิบไปนั่นเอง เพราะมีการคำนวณกำลังมอเตอร์ของรอบการปั่นได้อย่างพอเหมาะ ประกอบกับการปั่นในระบบสุญญากาศ จึงทำให้น้ำผักยังคง วิตามิน และเอนไซม์ ไว้สูงสุด จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้รักสุขภาพแบบปัจจุบันเป็นอย่างมาก